Danh Mục Dịch Vụ

Tin tức & Sự kiện

Chứng nhận

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập 441097
Đang Online: 10

Tin tức

Ứng dụng mã QR trong các công ty vận chuyển và hậu cần

 

Nếu bạn đang điều hành một công ty vận chuyển, hậu cần, các dịch vụ của bạn yêu cầu bạn quản lý dòng hàng hóa với rất nhiều mặt hàng.

Vì vậy, bạn phải cố gắng hết sức để đảm bảo rằng hàng hóa bạn xử lý, được vận chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đến một cách an toàn và chính xác. 

Bạn đang tìm cách nâng cao dịch vụ của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn, bạn có thể nghiên cứu mã vạch hình vuông hay còn gọi là mã QR, được sử dụng cho các mục đích tương tự.

Mã QR có thể lưu trữ lượng dữ liệu lớn, và có thể dễ dàng quét bằng điện thoại thông minh mà không cần bạn cài đặt bất kỳ thiết lập tốn kém nào.

Từ thanh toán đến tiếp thị, chúng hiện đang được sử dụng trong hầu hết mọi ngành. Vì vậy, bạn có thể ứng dụng mã QR cho hoạt động kinh doanh vận chuyển và hậu cần. 

Vận tải Minh Hoà nhận chở hàng xe cẩu khắp tỉnh thành.

Ứng dụng mã QR trong các công ty vận chuyển và hậu cần

Ứng dụng mã QR trong các công ty vận chuyển và hậu cần

Mã QR có thể lưu trữ lượng thông tin lớn hơn mã vạch, bao gồm cả chữ và số, do đó nó mang lại sự ưu việt hơn so với mã vạch. Hơn nữa, mã QR còn có khả năng bảo toàn dữ liệu hơn mã vạch. Nghĩa là nó có thể bị xoá 1 phần mà vẫn đọc được nội dung. Điều này đảm bảo toàn vẹn thông tin nếu lỡ có sự cố làm hỏng hóc trong quá trình vậy chuyển. Vì thế, hiện nay nó được dùng rất nhiều trong các công ty vận chuyển và hậu cần. Dưới đây là những ứng dụng của mã QR:

1. Để quản lý hàng tồn kho

Mã QR được phát minh vào năm 1994 bởi Denso Wave Corporation ở Nhật Bản. Và mục đích của họ là theo dõi hàng tồn kho. Họ đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với các phương pháp quản lý hàng tồn kho truyền thống.

Và đến nay, nó vẫn được sử dụng với mục đích tương tự. Người quản lý kho hàng không cần thiết phải luôn có mặt trong quá trình nhận và chuyển hàng. Nhãn QR Code trên hàng hóa có thể dễ dàng làm điều đó cho họ.

Điều này giúp việc giao tiếp giữa người quản lý hàng tồn kho và người vận hành dễ dàng hơn.

- Có thể bạn quan tâm: dịch vụ cho thuê xe cẩu giá rẻ.

2. Để theo dõi hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Là một phần công việc hậu cần, bạn cần phải theo dõi hàng hóa ở nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình vận chuyển. Và để làm điều đó, bạn không cần phải thường xuyên gọi điện cho các nhà điều hành khác hoặc theo dõi số sê-ri của hàng hóa.

Mã QR giúp cả vận chuyển và hậu cần thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Sau khi bạn dán mã QR trên bao bì, người vận hành có thể quét chúng ở các giai đoạn khác nhau của quá trình vận chuyển.

Và sau đó bạn có thể xem lô hàng của mình đang ở đâu. Trên thực tế, bạn cũng có thể theo dõi các chi tiết như thời gian và vị trí GPS chính xác của mỗi lần quét .

Và tính năng này không chỉ hữu ích cho bạn mà còn cho khách hàng của bạn. Nó cũng cho phép họ theo dõi gói hàng của họ đang ở đâu và cho đến khi nào chúng sẽ được giao.

3. Để giúp quá trình giao hàng dễ dàng hơn

Điểm đến cuối cùng cho bất kỳ chuyến hàng nào của một gói hàng là người tiêu dùng. Và để giao các bưu kiện, bộ phận giao hàng của bạn phải chuẩn bị các gói hàng sẽ được giao ở nhiều địa điểm khác nhau. >> Dịch vụ vận tải xe cẩu chuyên nghiệp.

Nhưng họ phải bỏ khá nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm từng địa chỉ. Bạn có thể nghĩ Mã QR có thể giúp gì cho bộ phận giao hàng ở đây?

Bởi vì mã QR không chỉ lưu trữ thông tin dựa trên văn bản, chúng có thể lưu trữ nội dung đa dạng. Và Google Maps đánh dấu vị trí của một địa điểm là một thứ có thể lưu vào mã QR. 

Mã QR của Google Maps, khi được quét, sẽ chuyển hướng người dùng đến vị trí được mã hóa trên ứng dụng bản đồ trên điện thoại của họ.

Họ không còn cần phải mất thời gian cố gắng tìm ra hướng để chuyển gói hàng. Họ có thể chỉ cần quét mã QR trên một gói nhất định và điều hướng để được dẫn đến đích. Thật đơn giản.

4. Để lưu trữ chi tiết sản phẩm hoặc lô hàng

Đôi khi, bạn cũng cần cung cấp chi tiết sản phẩm trên bao bì. Nhưng không gian in hạn chế trên bao bì không cho phép bạn thêm tất cả.

Nó có thể là bất kỳ thứ gì chẳng hạn như nguồn gốc và điểm đến của bưu kiện. Hoặc chi tiết về cách xử lý và mở hộp bưu kiện. Hoặc những gì bên trong gói.

Mã QR giúp bạn mã hóa tất cả thông tin này trong một không gian nhỏ và thêm nó vào sản phẩm.

Ngoài ra, Mã QR cũng có thể giúp khách hàng xác định được tính xác thực của sản phẩm.