Danh Mục Dịch Vụ

Tin tức & Sự kiện

Chứng nhận

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập 395634
Đang Online: 5

Tin tức

Băng chuyền là gì? Các loại băng chuyền thông dụng.

 

Trong quá trình sản xuất, việc vận chuyển sản phẩm từ nơi này sang nơi khác, từ dây chuyền này sang dây chuyền khác là công việc diễn ra thường xuyên. Chẳng hạn một sản phẩm được đóng chai chuyển qua cho bộ phận đóng thùng, rồi từng thùng được chuyển vào kho lưu tại, sau đó chuyển ra xe và vận chuyển đi nơi khác. Quá trình này không thể lợi dụng sức người vì sẽ phải cần rất nhiều người mà lại không hiệu quả. Do đó, để tăng tốc vận chuyển, tiết kiệm nhân công, các xưởng sản xuất sẽ sử dụng băng chuyền, là hệ thống vận chuyển sản phẩm tự động.

Băng chuyền là gì?

Băng chuyền (còn gọi là băng tải) hiểu đơn giản là một hệ thống vận chuyển tự động dùng để di chuyển hàng hoá, sản phẩm từ điểm này sang điểm khác nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Băng chuyền là một hệ thống có tính ứng dụng vô cùng cao đặc biệt trong các nhà xưởng. Thay vì dùng sức người bưng từng thùng hàng di chuyển qua nhiều điểm khác nhau vừa tốn thời gian, vừa không hiệu quả, lại tạo ra môi trường làm việc lộn xộn người đi qua đi lại thì băng chuyền tải có thể giải quyết vấn đề này.

Nó giúp tiết kiệm sức lao động, giảm thời gian vận chuyển và tăng năng suất sản xuất nhờ tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hoá.

Vì vậy băng chuyền là một trong những hệ thống quan trọng không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất, vận tải của nhà máy, xí nghiệp.

Dịch vụ vận tải xe cẩu chuyên nghiệp, giá rẻ phục vụ doanh nghiệp.

Ứng dụng của băng tải

Với sự phát triển các loại băng chuyền tải khác nhau, tính ứng dụng của nó rất đa dạng. Băng chuyền tải được ứng dụng trong tất cả các ngành nghề với sản phẩm lớn như thiết bị lắp ráp ô tô, máy móc đến các sản phẩm nhỏ hơn như nước uống, mì gói,…

Hệ thống băng chuyền có thể thay đổi kiểu dáng, kích thước để có thể lắp đặt bất cứ nơi nào. Như là vận chuyển từ khâu đóng chai sang đóng thùng, vận chuyển từ dưới lên cao, vận chuyển qua các khúc quanh, vận chuyển lên thùng chở hàng xe cẩu,…  nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao và giảm thiểu tai nạn trong lao động.

Các loại băng chuyền tải

Với nhu cầu sử dụng cao và tính ứng dụng thực tiễn đa dạng của băng chuyền tải nên chúng cũng được thiết kế thành nhiều kiểu để phục vụ cho các nhu cầu riêng của từng xưởng sản xuất. Tuy nhiên, băng chuyền tải sẽ tập trung vào các loại chính sau:

1. Băng chuyền cao su

Hệ thống băng chuyền cao su là một hệ thống sử dụng các tấm bằng cao su để vận chuyển. Đặc điểm của nó là có độ bền cao và vận chuyển được hàng hoá nặng. Băng chuyền cao su mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất so với các hệ thống cùng chức năng nhờ có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách.

Băng chuyền cao su

2. Băng tải xích

Băng tải xích được cấu tạo bằng các tấm kim loại kết nối với nhau bằng móc như những sợi xích. Băng tải loại này có độ cân bằng tốt và chịu được tải trọng lớn. Nhờ đó nó thường được dùng để chuyền tải các sản phẩm cần sự cân bằng như chai, lọ,…

Băng tải xích

Bạn cần vận chuyển hàng hoá? Dịch vụ chở hàng xe cẩu chuyên nghiệp, giá rẻ của Vận Tải Minh Hoà sẵn sàng phục vụ.

3. Băng chuyền con lăn

Đây là loại băng chuyền thường gặp với cấu tạo khá đơn giản. Nó được cấu tạo gồm những thanh hình trụ bằng nhựa hoặc kim loại. Một số không có động cơ, khi sử dụng phải dùng sức người đẩy thùng hàng từ đầu này qua đầu kia. Một số dùng cho khoảng các xa hơn thì sẽ được gắn motor truyền động để nó vận chuyển tự động. Băng tải con lăn được ứng dụng vận chuyển các thùng hàng có kích thước lớn.

Băng tải con lăn

4. Băng chuyền đứng

Ứng dụng của nó là vận chuyển hàng hóa theo phương hướng lên thẳng đứng. Như là vận tải hàng lên kho cao, hoặc lên thùng Container, thùng xe cẩu giá rẻ… Do đó, nó cũng thường được gọi là thang máy vận chuyển hàng hóa.

Băng chuyền đứng

5. Băng chuyển linh hoạt

Băng chuyền linh hoạt được thiết kế có thể di chuyển được, và có thể sắp theo đường thẳng hoặc uốn cong. Nó khá linh hoạt và thường được sử dụng chuyền tải các mặt hàng ở những không gian nhỏ hẹp.

6. Băng chuyền xoắn ốc

Hệ thống băng chuyền xoắn ốc được thiết kế với hình xoắn và có độ nghiêng nhỏ hơn 10 độ có thể di chuyển theo 2 chiều lên và xuống rất tiện dụng. Đặc biệt, băng tải được uốn theo hướng cong để giảm thiểu vấn đề đổ hàng hóa trong vấn đề di chuyển.